Đường dẫn truy cập

TT Obama, các nhà lãnh đạo cao cấp dự Buổi Ăn sáng Cầu nguyện Quốc gia


Tổng thống Obama ông được tặng tại Buổi Ăn sáng Cầu nguyện Quốc gia hôm 2/2/12

Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các nhà lãnh đạo cao cấp tập họp tại Washington hôm thứ Năm dự buổi Ăn sáng Cầu nguyện Quốc gia hàng năm.

Trong bài diễn văn, Tổng thống Obama nhấn mạnh Thượng Đế có thể đóng một vai trò trọng yếu trong đời sống của mỗi người, thuộc bất cứ tín ngưỡng nào. Ông nói mọi người có thể được lợi bằng cách nghe “Đấng Tạo hóa của chúng ta” và tránh “tôn giáo giả hiệu.”

Tổng thống Obama nói trong khi cầu nguyện ông được nhắc nhở là đức tin và những giá trị đóng một vai trò lớn trong việc giải quyết một số vấn đề khẩn cấp nước Mỹ đang đối đầu.

Ông nói nếu mọi người bỏ qua những giá trị đó có nghĩa là họ từ bỏ hầu hết “tính chất đạo đức” đã giúp đoàn kết người Mỹ lại với nhau trong nhiều thế kỷ qua.

Phó Tổng thống Joe Biden cũng tham dự cùng với một số nhà lập pháp hàng đầu và một trong những cầu thủ danh tiếng nhất của mùa bóng bầu dục đại học vừa qua là Robert Griffin đệ tam, người ném bóng của trường đại học Baylor.

Bữa ăn sáng Cầu nguyện Quốc gia do các thành viên của Thượng và Hạ viện Mỹ tổ chức. Họ gặp nhau hàng tuần để cầu nguyện tại Điện Capitol.

Các Tổng thống Hoa Kỳ đều tham dự vào những buổi cầu nguyện này kể từ khi lệ này được bắt đầu vào năm 1953. Khách mời đến từ khảng 130 quốc gia và danh sách khách mời thường gồm những nhân vật nổi tiếng nước ngoài. Nữ tu Teresa, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và nhạc sĩ Bono đều đã từng tham dự vào những buổi cầu nguyện như thế.

VOA Express

XS
SM
MD
LG