Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Endeavor kết thúc cuộc đi bộ thứ nhì ngoài không gian


Các phi hành gia của phi thuyền con thoi Endeavor đã kết thúc cuộc đi bộ thứ nhì ngoài không gian trên Trạm Không gian Quốc tế.

Hai chuyên viên của phi vụ là ông Robertt Behnken và ông Nicholas Patrick đã bước ra bên ngoài Trạm không gian sáng sớm hôm nay để gắn những đường ống bên ngoài. Cơ quan hàng không và không gian Hoa Kỳ, tức NASA, đã chấm dứt cuộc đi bộ trong không gian 6 giờ đồng hồ này sớm hơn chút đỉnh so với kế hoạch vì có một vụ rò rỉ khí ammonia.

Vụ này không tạo ra vấn đề nghiêm trọng nào.

Hôm thứ Sáu, các phi hành gia đã gắn vào Trạm không gian module Tranquility mới được mang lên và sau đó họ đã đi vào module mới này.

NASA cho hay module có thể tích 792 mét khối này sẽ cung cấp những hình ảnh ngoạn mục của trái đất và giúp cho nhân viên trên Trạm không gian theo dõi những cuộc đi bộ ở bên ngoài.

Theo kế hoạch, các phi thuyền con thoi sẽ thực hiện thêm 4 phi vụ lên Trạm không gian từ nay đến cuối năm trước khi đội phi thuyền ngưng hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG