Đường dẫn truy cập

Phi hành đoàn Endeavour chuẩn bị cho cuộc đi bộ ngoài không gian


Phi thuyền Endeavour nhìn từ Trạm Không gian Quốc tế

Phi hành đoàn trên phi thuyền con thoi Endeavour và Trạm Không gian quốc tế hôm nay chuẩn bị thực hiện một cuộc đi bộ ngoài không gian trong khi NASA chuẩn bị phóng một trạm quan sát mới trong cùng ngày.

Cuộc đi bộ ngoài không gian hôm nay là chuyến đầu tiên trong 3 cuộc đi bộ được dự trù trong phi vụ dài 13 ngày, sau khi các phi hành gia trong phi thuyền Endeavour cập vào Trạm không gian Quốc tế hôm qua.

NASA cho biết các phi hành gia sẽ thực hiện 3 chuyến đi bộ ra ngoài trạm để thiết đặt một mô-đun có tên là Tranquiility - bộ phận chính của trạm Không gian Quốc tế.

Cơ quan không gian Hoa Kỳ cho biết phi hành đoàn đã thay một bộ áo không gian khác cho phi hành gia Bob Benhken, người sẽ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên, sau khi thiết bị điện trong bộ áo trước của ông không hoạt động.

Trong khi đó NASA dự trù phóng một đài quan sát năng lượng mặt trời và một hỏa tiễn không người điều khiển hôm nay. Những trận gió lớn đã khiến NASA phải hoãn lại cuộc phóng dự trù thực hiện trong ngày hôm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG