Đường dẫn truy cập

Nạn nhân buôn người ở Anh tăng, chủ yếu từ Việt Nam, TQ, Đông Âu


Các nạn nhân buôn người bị những băng nhóm tội phạm có tội chức đưa vào nước Anh để hoạt động mại dâm, lao động, và làm nô lệ phục dịch cho các gia chủ
Số nạn nhân của nạn buôn người tại Anh gia tăng, chủ yếu do các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở Việt Nam, Trung Quốc, Nigeria, Slovakia, và Romania đưa sang Anh quốc, theo phúc trình của nhóm liên ngành chống buôn người tại Anh vừa công bố.

Phúc trình nói trong năm rồi Anh phát hiện hơn 940 nạn nhân bị buôn người so với 710 trường hợp trong năm 2010.

Trung tâm bảo vệ và chống khai thác trẻ em của Anh ước tính hằng năm tại nước này có khoảng 300 trẻ em là nạn nhân của tệ nạn buôn người.

Phúc trình cho biết các nạn nhân buôn người bị những băng nhóm tội phạm có tội chức tại các nước vừa kể bao gồm Việt Nam đưa vào nước Anh để hoạt động mại dâm, lao động, và làm nô lệ phục dịch cho các gia chủ.

Một số trường hợp bị đưa sang Anh và bị phẫu thuật lấy nội tạng trong người.

Chính phủ Anh đang làm việc với các nước liên can để giải quyết tệ buôn người tận gốc rễ bằng cách vận động thay đổi luật lệ.

Nguồn: The Huffington Post UK, Sunday Sun, Lawontheweb, PanARMENIAN.Net

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG