Đường dẫn truy cập

Số cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc vượt qua Trung Quốc


Năm 2011, có hơn 7.636 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc
Lần đầu tiên, các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Nam Triều Tiên đã vượt qua các cô dâu tới từ Trung Quốc.

Một báo cáo mới được Viện Sức khỏe và Các vấn đề xã hội của Triều Tiên công bố cho thấy, năm ngoái, có hơn 7.636 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, nhỉnh hơn so với con số 7.549 phụ nữ Trung Quốc.

Phúc trình này cũng cho biết rằng nhiều trẻ em do các bà mẹ Việt Nam sinh ra hiện đã ở tuổi đến trường và sẽ sớm vượt qua con số trẻ em có mẹ là người Trung Quốc.

Báo cáo cũng kêu gọi chính phủ Nam Triều Tiên có các chính sách trung và dài hạn để giúp đỡ các trẻ em này vì các em thường khó hòa nhập hơn tại trường học so với các trẻ em thuần Triều Tiên.

Được biết, trong thập niên vừa qua, phụ nữ Trung Quốc chiếm phần lớn số cô dâu nước ngoài tới lập gia đình ở Nam Triều Tiên.

Hồi năm 2002, họ đứng đầu danh sách với 7.023 người, sau đó là phụ nữ Philippines, Nhật Bản và Việt Nam.

Con số cô dâu Việt Nam sang làm dâu ở Hàn Quốc suy giảm sau một số vụ chồng Hàn giết vợ Việt hồi năm 2007, cũng như chính phủ Việt Nam giảm bớt số vụ kết hôn với người nước ngoài.

Nguồn: Chosun, Vietnamnet Bridge

Xem bình luận (31)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG