Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên tán thành Mỹ tăng các biện pháp chế tài đối với miền Bắc


Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên Cho June-hyuck.

Nam Triều Tiên ca ngợi việc Hoa Kỳ nới rộng các biện pháp chế tài để trừng phạt Bắc Triều Tiên về các cuộc thử nghiệm hạt nhân và phi đạn của nước này.

Seoul đưa ra phản ứng này hôm thứ Sáu, một ngày sau khi Tổng thống Obama ký thành luật để áp đặt các biện pháp chế tài đối với miền Bắc.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên Cho June-hyuck nói:

“Hậu quả của dự luật này, cùng với các biện pháp mà chính phủ chúng tôi và các cơ quan quốc tế khác đang thực hiện được trông đợi sẽ góp phần củng cố các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế để buộc Bắc Triều Tiên phải trả một cái giá thích đáng cho những hành động khiêu khích của họ liên quan tới các vụ thử nghiệm hạt nhân và phi đạn”.

Mục đích là để không cho phép Bắc Triều Tiên dùng các khoản tiền cần thiết để phát triển các đầu đạn hạt nhân thu nhỏ và các phi đạn tầm xa cần thiết để phóng các đầu đạn đó.

Trong khi chờ đợi , trong một động thái có phần chắc sẽ tăng căng thẳng với Bình nhưỡng, Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên nói với các nhà báo rằng Mỹ đang tăng gấp đôi quân số tham gia cuộc diễn tập quân sự thường niên với miền Nam trong tháng tới.

Bắc Triều Tiên đã nhiều lần nói rằng các cuộc diễn tập là để chuẩn bị cho một cuộc Bắc tiến.

Hàn Quốc ca ngợi chế tài mới của Mỹ nhắm vào Bắc Hàn
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:42 0:00

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG