Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên quy lỗi cho miền Bắc về các vụ tấn công mạng


Trụ sở của Cơ quan An ninh và Internet Nam Triều Tiên KISA tại Seoul.
Một cuộc điều tra của chính phủ Nam Triều Tiên kết luận rằng miền Bắc phải chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công trên mạng nhắm vào các trang web của các văn phòng chính phủ và cơ quan truyền thông của miền Nam.

Bộ Khoa học của Nam Triều Tiên hôm nay nói rằng họ đã truy ra một địa chỉ IP sử dụng trong cuộc tấn công tới Bắc Triều Tiên.

Bộ này còn nói các mã độc và kỹ thuật cũng tương tự như trong các cuộc tấn công trong quá khứ bị quy cho Bình Nhưỡng.

Cuộc tấn công hồi tháng trước xảy ra vào dịp kỷ niệm năm thứ 63 ngày bắt đầu Chiến tranh Triều Tiên.

Vụ tấn công đã làm ngưng hoạt động trang web của Phủ Tổng Thống Nam Triều Tiên, còn được gọi là Dinh Ngói Xanh, cũng như trang web của đảng bảo thủ đương quyền, và một số máy chủ của các hãng truyền thông.

Nhiều trang web của Bắc Triều Tiên cũng bị tấn công trong cùng ngày.

Nhóm hacker quốc tế có hành động mờ ám mang tên Anonymous trước đó cho biết là họ có kế hoạch tấn công các trang web Bắc Triều Tiên vào ngày kỷ niệm chiến tranh Triều Tiên.

Nhưng có những tin tức trái ngược nhau trong giới các thành viên của nhóm Anonymous, về ai phải chịu trách nhiệm về các vụ tin tặc tấn công các trang web Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG