Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên xác nhận miền Bắc có công nghệ tên lửa đạn đạo


Mảnh vụn của một tên lửa mà Bắc Triều Tiên vừa phóng đi trong tháng này cho thấy Bắc Triều Tiên có công nghệ đạn đạo loại tiên tiến.
Nam Triều Tiên nói rằng các mảnh vụn của một tên lửa mà Bắc Triều Tiên vừa phóng đi trong tháng này cho thấy Bắc Triều Tiên có công nghệ đạn đạo loại tiên tiến.

Các giới chức của Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên đã chế được loại tên lửa có tầm hoạt động quá 10.000 km, nếu phải mang đầu đạn nặng 500 hoặc 600 kilogram, có nghĩa là tầm xa của tên lửa vừa thử nghiệm có thể đến bờ biển miền tây của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các giới chức của Nam Triều Tiên nói rằng có nhiều phần chắc là Bắc Triều Tiên chưa có được công nghệ để làm nhỏ lại một quả bom hạt nhân để có thể gắn vào tên lửa.

Bắc Triều Tiên nói rằng tên lửa phóng đi hôm 12 tháng 12 là để đưa một vệ tinh thời tiết vào quỹ đạo, và chỉ phục vụ cho các mục tiêu phi quân sự.

Hôm thứ Sáu, lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu phải có tiến bộ trong các loại tên lửa, khi đến nói chuyện tại một bữa tiệc của các nhà khoa học tại Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG