Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên đòi Bắc Triều Tiên phóng thích hai người bị cầm giữ


Người Nam Triều Tiên xem tin truyền hình về 2 công dân Nam Triều Tiên Kim Kuk-gi, trái, và Choe Chun-gil bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên, ở Seoul, 27/3/2015.

Nam Triều Tiên hôm nay đòi Bắc Triều Tiên phải lập tức phóng thích hai công dân Nam Triều Tiên bị bắt giữ ở Bắc Triều Tiên vì bị cáo buộc là đã có hoạt động tình báo.

Bắc Triều Tiên loan báo chiều tối hôm qua rằng họ đã bắt giữ 2 người đàn ông Nam Triều Tiên là Kim Kuk-gi và Choe Chun-gil hồi năm ngoái tại thành phố Dandong của Trung Quốc ở sát biên giới Triều Tiên. Truyền thông nhà nước nói rằng hai người này đã có hoạt động bôi nhọ Bắc Triều Tiên.

Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên, KCNA, nói rằng hai người trong cuộc đã tham gia một chiến dịch bôi nhọ Bắc Triều Tiên do tình báo Mỹ và Nam Triều Tiên tổ chức.

Nam Triều Tiên mô tả những lời cáo buộc vừa rồi là vô căn cứ và đòi Bắc Triều Tiên phải lập tức phóng thích hai người này, và trả họ về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG