Đường dẫn truy cập

Nam Sudan tố cáo Sudan thực hiện một vụ không kích


Nam Sudan cho biết máy bay của Sudan đã dội bom vào lãnh thổ của họ, nhưng Sudan phủ nhận tố cáo đó và nói rằng họ chỉ nhắm tấn công các phiến quân trên phần đất của mình.

Phát ngôn viên quân đội Nam Sudan, ông Philip Aguer hôm thứ tư cho báo chí biết rằng máy bay của Sudan hôm thứ ba đã oanh kích khu vực Behr al Ghazal của Nam Sudan, gần biên giới chung giữa hai nước.

Hãng thông tấn Reuters trích lời ông Aguer nói rằng một thường dân bị thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Quân đội Sudan thừa nhận thực hiện vụ tấn công nhưng một phát ngôn viên quân đội nói rằng hành động này nhắm vào một khu nhà của phiến quân Darfur ở al-Regaibat, cách biên giới 40 kilo mét về hướng bắc.

Vụ tấn công xảy ra trong lúc có sự trễ nãi trong việc thực thi các thỏa thuận về an ninh và dầu lửa mà hai nước đã ký kết hồi tháng 9, sau khi giao tranh với nhau dọc theo biên giới hồi đầu năm nay.

Quan hệ giữa đôi bên đã bị căng thẳng từ khi miền nam chính thức độc lập hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG