Đường dẫn truy cập

Ðụng độ ở vùng Kordofan thuộc Sudan, 2 người thiệt mạng


Phiến quân Phong trào giải phóng Nhân dân Sudan
Phiến quân đã pháo kích vào thủ phủ bang Nam Kordofan của Sudan vào hôm nay, khiến 2 trẻ em thiệt mạng và 8 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra hôm nay ở Kadugli, một thành phố gần biên giới với Nam Sudan. Nhóm phiến quân Phong trào giải phóng Nhân dân Sudan-Bắc đã xác nhận số thương vong với đài VOA.

Quân đội Sudan cho biết phiến quân nhắm mục tiêu vào những vị trí quân sự trong thành phố nhưng lại bắn trúng khu vực dân sự.

Phát ngôn viên của nhóm phiến quân Arnu Lodi nói vụ pháo kích là để phản ứng lại những cuộc không kích gần đây của chính phủ vào những ngôi làng trong vùng.

Đây là đợt pháo kích thứ hai gây chết người vào Kadugli của nhóm phiến quân trong tháng này.

Chính phủ cho biết một cuộc tấn công của phiến quân ngày 8 tháng 10 đã giết chết 5 người thiệt mạng và làm bị thương 23 người.

Nhóm phiến quân này đã chiến đấu với chính phủ Khartoum kể từ tháng 6 năm ngoái.

Những vụ xung đột ở bang Nam Kordofan và sông Nile Xanh đã khiến hàng trăm ngàn người lưu tán. Nhiều người phải sang Nam Sudan lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG