Đường dẫn truy cập

Myanmar: ‘Máy bay quân sự lâm nạn vì thời tiết xấu’


Thời tiết xấu đã gây tai nạn khiến một máy bay quân sự Myanmar rớt, làm 122 người thiệt mạng.

Các nhà điều tra ở Myanmar kết luận rằng thời tiết xấu đã gây tai nạn khiến một máy bay quân sự rớt, làm 122 người thiệt mạng hồi tháng trước.

Chiếc máy bay vận tải Shaanxi Y-8-200F, do Trung Quốc chế tạo, đã biến khỏi màn hình radar hôm 7/6 trong một chuyến bay thường lệ từ thành phố Myeik, còn gọi là Mergui, đến thủ đô Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar.

Các đội tìm kiếm và cứu nạn trên biển và trên không đã tìm thấy những mảnh vụn máy bay và hàng chục xác chết trôi trên biển Andaman vài ngày sau khi máy bay mất tích.

Truyền thông nhà nước Myanmar cho hay các dữ liệu từ "hộp đen" máy bay và máy ghi âm buồng lái cho thấy đầu máy bay chúi xuống sau khi có băng đóng trên cánh máy bay. Chiếc máy bay chở khách đột ngột bị gió cuốn và lao xuống đất, khiến động cơ ngưng hoạt động, hoặc không tiếp tục bay ở độ cao ổn định.

Hầu hết hành khách trên chiếc máy bay đều là thân nhân của các quân nhân hoặc nhân viên phục vụ quân đội. Nhiều thi thể thu hồi từ địa điểm lâm nạn là phụ nữ và trẻ em.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG