Đường dẫn truy cập

Mỹ vắng mặt trong cuộc biểu quyết kêu gọi thôi cấm vận Cuba


Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Samantha Power.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Samantha Power ngày 26/10 cho biết lần đầu tiên Hoa Kỳ sẽ vắng mặt trong một cuộc bỏ phiếu của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc về một nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận kinh tế đối với Cuba.

Hoa Kỳ đã kiên trì bỏ phiếu chống lại những nghị quyết như thế trong 24 năm qua. Năm ngoái nghị quyết được 191 trong số 193 thành viên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận. Israel cùng với đồng minh Hoa Kỳ bỏ phiếu chống lại nghị quyết này. Dù các nghị quyết như vậy không mang tính ràng buộc, nhưng có thể có sức mạnh chính trị.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ bỏ phiếu lần thứ 25 về nghị quyết hàng năm này. Tổng thống Barack Obama đã có những bước nới lỏng những hạn chế về thương mại và du lịch đối với Cuba, nhưng chỉ có quốc hội Mỹ mới có thể tháo bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG