Đường dẫn truy cập

Mỹ tuyên bố thả tù nhân Guantanamo


Hình tư liệu - Hoàng hôn ở trại X-Ray đã đóng cửa tại Căn cứ Hải quân Vịnh Guantanamo, Cuba.

Một tù nhân từ Yemen tại nhà tù quân sự của Mỹ ở Vịnh Guantanamo, Cuba đã được thả và bàn giao cho quốc gia Tây Phi Cape Verde.

Ngũ Giác Đài đã công bố việc bàn giao Shawqi Awad Balzuhair hôm Chủ nhật, lưu ý rằng đã có đánh giá xác định rằng việc giam giữ ông này không còn cần thiết đối với việc "chống một nguy cơ đáng kể đối với an ninh của Hoa Kỳ".

Một tuyên bố nói rằng Hoa Kỳ cảm ơn Cape Verde "về cử chỉ nhân đạo và việc nước này sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực hiện nay của Hoa Kỳ để đóng cửa trại giam Vịnh Guantanamo".

Việc thả tù nhân hôm Chủ nhật đã giảm số người bị giam ở Vịnh Guantanamo còn 59. Trong số đó, 20 người đã có phê duyệt được thả.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tìm cách đóng cửa trung tâm giam giữ nhưng phải đối mặt với sự phản đối của nhiều nhà lập pháp đảng Cộng hòa cũng như một số nhà lập pháp đảng Dân chủ.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thề sẽ vẫn duy trì nhà tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG