Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố nghi phạm nổ súng trường tiểu học South Carolina


Ông Joey Taylor đón con gái của ông là Josie Taylor từ nhà thờ Baptist Oakdale hôm thứ Tư ngày 28 Tháng 09, tại thị trấn Townville, bang South Carolina. Các em học sinh đã được sơ tán đến nhà thờ này sau khi một thiếu niên xả súng tại trường tiểu học bang South Carolina hôm thứ Tư.

Một thiếu niên tại tiểu bang South Carolina bị tình nghi giết cha và bắn bị thương hai nam học sinh cùng một giáo viên tại một trường tiểu học Mỹ ngày 30/9 bị truy tố về tội giết người và cố ý giết người, theo một tờ báo địa phương.

Tờ Anderson Independent-Mail cho biết thiếu niên 14 tuổi chưa được nhà cầm quyền tiết lộ danh tính, sẽ tiếp tục bị câu lưu ít nhất là 48 giờ đồng hồ nữa sau khi đã ra trước một thẩm phán tiểu bang trong một phiên tòa kín hôm 30/9.

Buổi trình diện hôm nay chưa xét tới vấn đề liệu thiếu niên này có bị xét xử như người lớn hay không. Chưa thể liên lạc ngay với các giới chức tòa án để yêu cầu bình luận.

Cảnh sát cho biết thiếu niên này bị bắt hôm 28/9 sau khi tông xe vào một hàng rào bao quanh Trường Tiểu học Townville, rồi sau đó bắn bị thương hai học sinh và một giáo viên.

Theo nhà chức trách, trước đó nghi can đã bắn chết cha ruột là ông Jeffrey Osborne, 47 tuổi, khi ông đang xem truyền hình tại nhà riêng cách trường học khoảng 3 kilômét.

Đây là vụ nổ súng nơi học đường mới nhất làm dấy lên những cuộc tranh luận về sở hữu súng tại Mỹ. Nhiều trường học đã tăng cường an ninh kể từ năm 2012 sau khi một tay súng bắn chết 20 học sinh và 6 giáo viên tại Trường Tiểu học Sandy Hook ở New-town, Connecticut.

VOA Express

XS
SM
MD
LG