Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố 1 người Việt trong đường dây gian lận thẻ tín dụng


Giới hữu trách ở Anh và Mỹ ngày 5/6 loan báo một trong những mạng lưới lớn trên thế giới hỗ trợ cho nạn gian lận thẻ tín dụng trên internet đã bị triệt phá và các vụ bắt giữ được phối hợp giữa ba quốc gia liên hệ bao gồm Việt Nam.

Tổng cộng có 11 người ở Mỹ, Anh, và Việt Nam bị bắt và bị tố cáo dính líu đến đường dây gian lận thẻ tín dụng quốc tế trị giá 200 triệu đô la.

Các công tố viên ở bang New Jersey (Hoa Kỳ) cùng ngày cho biết đã làm thủ tục truy tố một người đàn ông 23 tuổi từ Việt Nam.

Ông Duy Hải Trương bị bắt tại Việt Nam hôm 29/5 trong kế hoạch triệt phá đường dây mà ông này bị tố cáo là người điều hành cùng với các tòng phạm khác.

Ông Trương và đồng phạm bị tố cáo đã ăn cắp thông tin liên hệ tới hơn 1 triệu thẻ tín dụng rồi bán lại cho các khách hàng tội phạm thông qua trang mạng www.matteuter.biz và www.mattfeuter.com.

Nguồn: Reuters, Globe and Mail

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG