Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố một cảnh sát bắn chết một người da đen


Một hình ảnh được trích ra từ video của cảnh sát hôm 16/9/2016 cho thấy ông Terence Crutcher (trái) giơ hai tay lên, trước khi bị một cảnh sát bắn chết ở Tulsa, Oklahoma.

Các công tố viên ở Tulsa, Oklahoma, truy tố một cảnh sát trong vụ bắn chết một người đàn ông da đen không vũ trang.

Cảnh sát Betty Shelby ngày 22/9 bị truy tố với tội danh ngộ sát cấp độ 1 liên quan đến cái chết của Terence Crutcher, 40 tuổi, hôm 16/9.

Một đoạn video và một trực thăng của cảnh sát xác nhận ông Crutcher đã giơ tay đầu hàng, ra vẻ tuân lệnh cảnh sát, đứng dựa vào xe, nhưng lại bị cảnh sát Shelby nhả đạn, ngã xuống đất.

Video không cho thấy rõ khoảnh khắc lúc cảnh sát Shelby bắn phát đạn duy nhất giết chết ông Crutcher.

Luật sư của nữ cảnh sát này nói rằng lúc đó ông Crutcher không làm theo lệnh của cảnh sát, và Shelby sợ bị đe dọa tính mạng nên đã nổ súng lúc ông Crutcher bắt đầu với tay vào cửa sổ xe ông ấy.

Nhưng gia đình của nạn nhân đã bác lập luận này, nói rằng người cha của bốn đứa trẻ không hề đề ra mối đe dọa nào đối với các cảnh sát. Họ cũng trưng ra hình ảnh phóng lớn từ video cảnh sát cho thấy dường như lúc đó cửa sổ xe của ông Crutcher không mở. Và cảnh sát cho biết ông Crutcher không hề có súng trong người hoặc trong xe.

VOA Express

XS
SM
MD
LG