Đường dẫn truy cập

Mỹ: Công bố video vụ nổ súng ở North Carolina cho gia đình nạn nhân


Cảnh sát đứng ngoài một cửa hàng bị phá hủy bắt nguồn từ những cuộc biểu tình suốt đêm sau vụ cảnh sát bắn chết ông Keith Lamont Scott hôm thứ Ba ở Charlotte, North Carolina, ngày 22 tháng 9 năm 2016.

Giới thực thi pháp luật ở thành phố Charlotte, North Carolina, từ chối chưa công bố đoạn video liên quan đến vụ cảnh sát bắn chết một người Mỹ gốc Phi hôm 20/9, nhưng sẽ đáp ứng yêu cầu chỉ cho riêng gia đình nạn nhân xem đoạn băng này.

Cảnh sát trưởng Charlotte-Mecklenburg, ông Kerr Putney, tại một cuộc họp báo hôm 22/9, giữ vững quan điểm chưa công khai đoạn video vì e sẽ làm ảnh hưởng công tác điều tra, nhưng ông Putney cho phóng viên biết rằng ‘Đoạn video không cho tôi một bằng chứng trực giác tuyệt đối rằng lúc đó có một cá nhân nào đó đang chĩa súng.’

Các quan chức Charlotte nói chưa có kế hoạch ban hành lệnh giới nghiêm tức thì sau hai đêm biểu tình bạo động vì cái chết của ông Keith Lamont Scott, 43 tuổi, do trúng đạn cảnh sát tại một khu chung cư.

Cảnh sát nói họ nhìn thấy ông Scott cầm súng bước xuống xe trong lúc họ đang truy tìm một nghi can và rằng cảnh sát nổ súng sau khi ông Scott không tuân lệnh buông súng.

Gia đình ông Scott nói ông không có vũ khí và lúc ông bị bắn trên tay ông đang cầm một quyển sách. Các nhân chứng cho biết lúc đó nhìn thấy ông giơ tay lên trời.

Quân đội và lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng như Cảnh sát ngày 22/9 được điều động sau đêm biểu tình thứ nhì liên tiếp. Trước đó một ngày, Thống đốc đã công bố tình trạng khẩn cấp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG