Đường dẫn truy cập

Mỹ trục xuất một con nuôi Hàn Quốc về nước


Ông Adam Crapser cùng vợ và con.
Ông Adam Crapser cùng vợ và con.

Một người Hàn Quốc được gia đình Mỹ nhận làm con nuôi gần 40 năm trước vừa bị trục xuất về nơi sinh quán, theo nguồn tin từ luật sư và một giới chức chính phủ cho biết ngày 17/11.

Đương sự tên Adam Crapser không hề biết ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan ICE ra lệnh trục xuất ông Craspser vì ông này phạm các tội hình sự trong đó có tấn công và sở hữu vũ khí.

Bà Lori Walls, luật sư của ông tại Seattle, trong một email hôm 17/11 cho biết “Ông Adam bị trục xuất tối qua. Tôi vừa nghe ông thông báo.”

Bà Rose Richeson, phát ngôn viên của ICE, cho hay ông Crasper đã đến Seoul, Hàn Quốc, sáng 17/11 trên một chuyến bay thương mại với sự hộ tống của các nhân viên trục xuất ICE.

Ông Crasper có vợ, một con gái và hai đứa con gái riêng của vợ tại Mỹ. Ông được đưa tới Mỹ khi lên 3, nhưng không ai xin quốc tịch cho ông. Ông và chị ruột được người Mỹ nhận làm con nuôi, nhưng sau đó bị bỏ rơi. Hai chị em ông sau đó bị phân ly và bị gửi tới các trại nuôi dưỡng.

12 tuổi, ông Crasper rơi vào tay một gia đình bạo hành. Người cha mới của ông bị kết án về nhiều tội. Bản thân ông sau đó cũng gặp rắc rối với pháp luật, khiến ông hội đủ yếu tố bị trục xuất. Ông bị nhà chức trách di trú liên bang để ý khi đệ đơn xin thẻ xanh.

Bà Richeson cho hay ông Crasper, 41 tuổi, bị ICE bắt vào ngày 8 tháng 2 năm nay, sau khi bị giam 60 ngày vì tội đe dọa bạo hành trong gia đình và âm mưu ép bức người khác. Ông bị giữ trong một trung tâm giam giữ của sở di trú tại quận Tacoma, tiểu bang Washington, kể từ đó.

Báo New York Times gần đầy cho biết mẹ đẻ của ông tại Hàn Quốc, người đã cho con trai làm con nuôi vì không nuôi nổi, đang học tiếng Anh để có thể giao tiếp với ông Crasper khi mẹ con đoàn tụ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG