Đường dẫn truy cập

Mỹ: tội ác bạo lực tăng 3,9% trong năm 2015


Cảnh sát xử lý hiện trường sau vụ nổ súng ở Manhattan, New York, ngày 18 tháng 5 năm 2016.

Tội ác bạo lực tại Mỹ trong năm 2015 tăng 3,9%, nhưng các giới chức FBI cho hay số các vụ vi phạm vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với đỉnh điểm hồi thập niên 90.

Sau hai năm giảm tỷ lệ tội ác bạo lực, con số này tăng gần 1,2 triệu trường hợp trong năm ngoái. Trong đó, các vụ giết người tăng 11% lên thành 15,696 vụ, theo Cục Điều tra Liên bang.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch ngày 26/9 tuyên bố các số liệu vừa kể chứng tỏ nước Mỹ ‘vẫn còn nhiều việc phải làm’. Tuy nhiên, bà cũng lưu ý rằng tổng số tội ác bạo lực trong năm qua là mức thấp thứ ba trong vòng 20 năm gần đây. Bà cho hay tại nhiều địa phương, tình trạng tội phạm hoặc giảm đi hoặc không tăng.

Số vụ cưỡng hiếp tại Hoa Kỳ trong năm 2015 tăng lên 6,3% trong khi các vụ cướp bóc tăng 1,4%.

Vẫn theo FBI, số tội phạm về tài sản giảm 2,6% xuống còn khoảng 8 triệu trường hợp, đây là năm thứ 13 liên tiếp tỷ lệ này sụt giảm. Các vụ trộm đột nhập giảm 7,8% và số vụ trộm cắp giảm 1,8% dù các ca trộm xe tăng 3,1%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG