Đường dẫn truy cập

Mỹ thúc đẩy LHQ gửi thông điệp cứng rắn tới Bình Nhưỡng


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry bỏ phiếu thông qua nghị quyết về việc cấm thử hạt trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 23 tháng 9 năm 2016.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry ngày 23/9 đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gửi một thông điệp tới Bắc Triều Tiên rằng các vụ thử hạt nhân như vụ Bình Nhưỡng mới làm gần đây sẽ không được dung thứ.

Trong cuộc tranh luận về một nghị quyết tái khẳng định sự ủng hộ của Liên Hiệp Quốc đối với Hiệp ước Cấm Thử nghiệm hạt nhân toàn diện CTBT, ông Kerry khẳng định phản đối việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân là một chuẩn mực trong thế giới ngày nay.

Vẫn theo lời ông, ủng hộ nghị quyết này sẽ gửi một thông điệp tới Bắc Triều Tiên rằng tiếp tục thử nghiệm và phát triển vũ khí hạt nhân sẽ không được dung thứ.

Dù một số thành viên thắc mắc không biết nghị quyết này sẽ có tác động tới đâu, nhưng nghị quyết đã được thông qua với tỷ lệ 14:0, một phiếu trắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG