Đường dẫn truy cập

Mỹ thiệt hại 300 tỉ đôla mỗi năm vì nạn ăn cắp bản quyền


Nạn đánh cắp tài sản trí tuệ, chủ yếu do Trung Quốc thực hiện, gây thiệt hại cho Hoa Kỳ hơn 300 tỉ đôla/năm.
Nạn đánh cắp tài sản trí tuệ, chủ yếu do Trung Quốc thực hiện, gây thiệt hại cho Hoa Kỳ hơn 300 tỉ đôla/năm.
Một ủy ban cố vấn tư nhân nói rằng nạn đánh cắp tài sản trí tuệ, chủ yếu do Trung Quốc thực hiện, gây thiệt hại cho Hoa Kỳ hơn 300 tỉ đôla mỗi năm.

Phúc trình của Ủy Ban chống nạn đánh cắp Tài sản Trí Tuệ Hoa Kỳ đề nghị Washington hành động quyết liệt hơn để đối phó với vấn đề này, kể cả dùng các biện pháp trừng phạt kinh tế, cấm nhập khẩu, và đưa vào sổ đen của các thị trường tài chánh.

Ủy ban này là một ủy ban lưỡng đảng gồm các cựu giới chức cấp cao của Mỹ. Ủy ban nói rằng cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống nên điều hợp các phản ứng của Hoa Kỳ chống nạn đánh cắp các bí mật thương mại.

Đồng chủ tịch Ủy Ban, ông Jon Huntsman, nói rằng chiến lược hiện nay của Washington không đủ mạnh, và không kèm theo những biện pháp tiêu cực đủ gắt gao để có thể ngăn chặn nạn ăn cắp các sản phẩm trí tuệ.

Ông Huntsman, nguyên Đại Sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc và cũng từng là ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa, nói Tổng Thống Barack Obama phải mạnh mẽ nêu lên vấn đề này trong cuộc họp ở California với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG