Đường dẫn truy cập

Mỹ tài trợ Việt Nam 2 hệ thống tạo ôxy lưu động để ứng phó các điểm nóng COVID-19


USAID cung cấp cho Việt Nam hai hệ thống tạo ôxy lưu động giúp tạo ôxy y tế để phòng chống COVID-19.

Chính phủ Hoa Kỳ chuyển đến Việt Nam hai hệ thống tạo ôxy lưu động giúp tạo ôxy y tế từ không khí để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hôm 12/4, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) cung cấp cho Việt Nam hai hệ thống nêu trên, là loại có thể được di chuyển nhanh giữa các cơ sở y tế địa phương để cung cấp ôxy giúp cứu tính mạng bệnh nhân.

Hai hệ thống tạo ôxy lưu động này là để giải quyết các điểm nóng COVID-19 tại Việt Nam, thông báo của Đại sứ quán cho biết.

“Hoa Kỳ tiếp tục là đối tác tài trợ vaccine phòng COVID-19 nhiều nhất cho Việt Nam. Tính đến nay, gần 38 triệu liều vaccine COVID-19 đã được chuyển giao”, thông báo viết.

“Hoa Kỳ luôn là một đối tác tận tâm, cung cấp vaccine, hỗ trợ kỹ thuật quản lý các ca nhiễm và trang thiết bị như máy thở và các hệ thống ôxy cho chăm sóc chuyên sâu”, Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper phát biểu khi tham dự một sự kiện y tế ở Đồng bằng sông Cửu Long vào tuần trước.

VOA Express

XS
SM
MD
LG