Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài triển khai binh sĩ mới tới Nam Triều Tiên


Ngũ Giác Ðài loan báo sẽ gửi thêm 800 binh sĩ cùng với nhiều xe tăng và thiết bị quân sự khác tới Nam Triều Tiên.
Ngũ Giác đài loan báo sẽ gửi thêm 800 binh sĩ cùng với nhiều xe tăng và thiết bị quân sự khác tới Nam Triều Tiên, giữa lúc Washington tìm cách chống lại bất cứ mối đe dọa nào Bắc Triều Tiên.

Loan báo này được đưa ra hôm qua trong cuộc gặp gỡ tại thủ đô Washington giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry với vị tương nhiệm Nam Triều Tiên, ông Yun Byung-se .

Ngoại trưởng Kerry đã nhân cuộc họp này trấn an ông Yun về sự cam kết của Washington sẽ giúp bảo vệ Nam Triều Tiên chống một cuộc tấn công hạt nhân, và theo lời ông Kerry “để hai bên có thể chuẩn bị đối phó với bất cứ mối đe dọa nào.”

Ngoại trưởng Mỹ nói 'Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sát cánh bên nhau, để không một kẽ hở nào có thể len lỏi giữa hai bên', khi nói tới vấn đề chống các chương trình phi đạn đạn đạo và hạt nhân của Bắc Triều Tiên, cũng như các hoạt động phổ biến vũ khí của miền Bắc, và theo lời ông Kerry, hai nước đồng minh được sự hậu thuẫn của cộng đồng quốc tế.

Ông Kerry nói hai nhà ngoại giao dồn sự tập trung vào thách thức do Bắc Triều Tiên đặt ra, đặc biệt sau những sự việc diễn ra tại Bình Nhưỡng trong mấy tuần gần đây.

Ông Kerry dường như muốn đề cập tới vụ thanh trừng chính trị mới đây, kể cả vụ hành quyết người dượng của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, là ông Jang Song Thaek, một nhân vật đầy quyền lực thuộc Bộ Chính Trị cộng sản Bắc Triều Tiên, một động thái mà một số phân tích gia tây phương cho là để ông Kim Jong Un củng cố quyền lực, trong khi những người khác cho là chứng cớ cho thấy tình trạng bất ổn chính trị bên trong hệ thống quyền lực Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG