Đường dẫn truy cập

Mỹ, Iran sẽ đàm phán hạt nhân


Phó Ngoại Trưởng William Burns sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Hoa Kỳ.

Mỹ và Iran dự định tổ chức các cuộc thương lượng song phương ở cấp cao về chương trình hạt nhân Iran vào thứ Năm tại Geneva.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết phó Ngoại Trưởng William Burns sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Hoa Kỳ. Trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân của Mỹ và là thứ trưởng Ngoại Giao Wendy Sherman cũng sẽ tham dự.

Cuộc đàm phán được tổ chức sau khi Iran và 6 cường quốc thế giới không đạt được một thỏa thuận hạt nhân toàn diện hồi tháng trước.

Nhóm gọi là P5+1 - bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức và Nga - đã đồng ý với Iran để kéo dài thời hạn đến 24 tháng 11.

Một thỏa thuận tạm mà đôi bên đạt được hồi tháng 11 năm ngoái đã nới lỏng các biện pháp chế tài Iran, là nước đồng ý hạn chế chương trình tinh luyện uranium của họ.

Iran bác bỏ tố cáo cho rằng họ đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Họ nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ phục vụ các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG