Đường dẫn truy cập

Mỹ sắp mở rộng lệnh cấm laptop trên máy bay


Chính quyền Mỹ có thể mở rộng lệnh cấm mang máy tính xách tay lên các chuyến bay thương mại tới cả các nước Châu Âu, Reuters dẫn tin từ các giới chức cho biết ngày 10/5.

Lệnh này sẽ ảnh hưởng tới các hãng máy bay Mỹ như United Airlines, Delta Air Lines, và Tập đoàn American Airlines Group.

Sáu giới chức Mỹ và EU cho hay dự kiến Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ loan báo lệnh này, nhưng từ chối tiết lộ thời gian cụ thể.

Các nguồn tin này nói giới chức Bộ An ninh Nội địa sẽ họp với giới chức các hãng hàng không vào ngày 11/5 để bàn về các vấn đề an ninh.

Tháng 3 vừa qua, Mỹ loan báo cấm hành khách mang laptop lên các chuyến bay khởi hành từ 10 phi trường bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập, Ả Rập Xê Út, Qatar, và Thổ Nhĩ Kỳ vì e rằng khủng bố có thể cài bom vào trong các thiết bị điện tử mang lên máy bay.

Anh ngay lập tức cũng ra lệnh cấm tương tự trên các tuyến bay khác nhau.

Lệnh cấm của Mỹ mở rộng tới các điểm cất cánh ở Châu Âu có thể bao gồm cả Anh, một giới chức EU cho biết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG