Đường dẫn truy cập

Mỹ phát động chiến dịch chống nạn dùng thuốc quá liều


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu tại Charleston, bang West Virginia, ngày 21/10/2015.

Việc uống thuốc quá liều giết chết nhiều người Mỹ hơn các vụ tai nạn ô tô hàng năm.

Chính quyền Obama đang tiến hành những nỗ lực mới để nêu bật số thương vong mà Mỹ đang đối mặt từ việc lạm dụng thuốc bàn theo toa bác sĩ và việc sử dụng heroin.

Tổng thống Barack Obama đã phát biểu hôm thứ Tư về những thách thức trong chuyến thăm tới tiểu bang Virginia ở phía đông, nơi có tỷ lệ tử vong do dùng thuốc quá liều cao nhất ở Mỹ.

Tổng thống Obama nói: "Một số người được bác sĩ kê toa thuốc cho những lý do chính đáng nhưng họ trở nên nghiện bởi vì những loại thuốc đó rất mạnh. Cùng lúc chúng ta cũng thấy sự tăng mạnh trong việc sử dụng heroin được xếp vào cùng loại với những loại thuốc giảm đau. Loại thuốc này được gọi là thuốc phiện."

Tổng thống Obama đã cùng các gia đình và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tham gia một cuộc thảo luận trong cộng đồng về việc làm thế nào để giải quyết nạn sử dụng thuốc quá liều.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư đã công bố những nỗ lực mới của chính phủ và của khu vực tư nhân nhằm giảm thiểu sự thái quá của việc cho toa thuốc giảm đau và những loại thuốc hợp pháp khác, mà thường dẫn đến việc lạm dụng thuốc.

Chính phủ cũng đang tìm cách khống chế số lượng tử vong vì sử dụng heroin quá liều và cùng lúc cải thiện việc tiếp cận điều trị cho người dùng thuốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG