Đường dẫn truy cập

Mỹ ngưng tìm thủy thủ mất tích trên Biển Đông


Tàu khu trục USS Stethem của Mỹ trên Biển Đông hôm 5/4.

Hải quân Hoa Kỳ đã ngưng tìm kiếm một thủy thủ bị mất tích được cho đã ngã khỏi bong tàu một chiến hạm trên vùng Biển Đông hôm 1/8.

Japan Times dẫn thông cáo của Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết như vậy hôm 4/8. Thủy thủ có tên Steven Hopkins được giao nhiệm vụ trên tàu khu trục USS Stethem, vốn thường thả neo ở tỉnh Kanagawa, Nhật.

Thủy thủ này bị mất tích trong một cuộc tập trận chung giữa Nhật Bản và Mỹ. Các tàu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản cũng đã tham gia cuộc tìm kiếm kéo dài hơn 3 ngày.

Theo Japan Times, trong một hành động mang tính hợp tác hiếm hoi, các tàu của hải quân Trung Quốc cũng góp sức tìm thủy thủ Hopkins.

Hải quân 3 nước đã dành tổng cộng 79 giờ thực hiện cuộc tìm kiếm “toàn diện” trên một vùng biển rộng lớn, theo thông cáo của Hạm đội 7.

Thời điểm thủy thủ trên mất tích là khi tàu Stethem đang hoạt động cách Vịnh Subic của Philippines 225 km về phía tây, theo Washington Examiner.

Một cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG