Đường dẫn truy cập

Mỹ muốn thắt chặt quan hệ với ASEAN


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton tại hội nghị Diễn đàn Khu vực ASEAN ở Phnom Penh, ngày 12/7/2012
ASEAN và Hoa Kỳ cam kết tăng cường thắt chặt quan hệ trong các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, giáo dục, khoa học và kỹ thuật, theo thông cáo chung ngày 11/7.

Hội nghị giữa Ngoại trưởng các nước ASEAN và Hoa Kỳ trong ngày 11/7 tại Phnom Penh do Ngoại trưởng Philippines và Ngoại trưởng Hoa Kỳ đồng chủ trì.

Dịp này, Hoa Kỳ công bố Sáng kiến Giao tiếp Chiến lược Châu Á-Thái Bình Dương nhằm gia tăng sự hỗ trợ của Mỹ đối với khu vực, tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ trong việc tăng cường hợp tác đối tác với ASEAN.

Ngoại trưởng Mỹ nói hợp tác chặt chẽ hơn với các nước ASEAN là yếu tố có vai trò then chốt trong chính sách tăng cường tiếp của Hoa Kỳ với khu vực Châu Á.

Tại cuộc họp, Hoa Kỳ và các nước Đông Nam Á công nhận tầm quan trọng ngày càng cao của hợp tác hàng hải trong khu vực.

Đôi bên cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc thực thi hữu hiệu và toàn diện Tuyên bố giữa ASEAN với Trung Quốc về cách ứng xử ở Biển Đông.

Nguồn: IANS, Xinhua

Xem bình luận (27)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG