Đường dẫn truy cập

‘Mỹ không muốn phát động cuộc chiến thương mại với TQ’


Cố vấn Tổng thống đắc cử Donald Trump Anthony Scaramucci.

Tân chính quyền sắp tới của Mỹ không tìm cách phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, cố vấn của Tổng thống đắc cử Donald Trump phụ trách liên lạc cộng đồng doanh nghiệp, ông Anthony Scaramucci, tuyên bố ngày 17/1.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos ở Thụy Sĩ đáp câu hỏi về tương lai giao thương với Trung Quốc, ông Scaramucci nhấn mạnh: “Tôi tin rằng …Hoa Kỳ và chính quyền mới không muốn có một cuộc chiến thương mại. Chúng tôi muốn có một tiến trình thương mại tự do và công bằng.”

Trước đó, lên tiếng tại Diễn đàn trong cùng ngày 17/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo “trong cuộc chiến thương mại sẽ chẳng ai thắng cuộc.”

Ông Scaramucci nói “Tôi tôn trọng Trung Quốc và Chủ tịch Trung Quốc và chúng tôi muốn có các mối quan hệ phi thường với phía Trung Quốc”

Thời vận động tranh cử, Tổng thống sắp kế nhiệm, ông Donald Trump, từng hứa hẹn sẽ áp thuế nặng tay lên các sản phẩm từ Trung Quốc. Sau khi đắc cử, ông tiếp tục gửi ra những thông điệp mạnh mẽ nhắm vào Bắc Kinh.

VOA Express

XS
SM
MD
LG