Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi các nước Ðông Nam Á cứu vớt các thuyền nhân


Các nhà hoạt động ước tính có khoảng 8.000 thuyền nhân đang lên đênh trên biển trong khu vực đang cạn kiệt thức ăn và nước uống tiếp theo sau một chiến dịch của chính phủ Thái Lan.

Hoa Kỳ hối thúc chính phủ các nước Ðông Nam Á cứu vớt sinh mạng các thuyền nhân và người tị nạn đang bị những kẻ đưa lậu người bỏ lênh đênh trên biển.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Benjamin Rhodes đơn cử các trường hợp của các di dân Rohingya tuyệt vọng từ Myanmar, và nói rằng các quốc gia Ðông Nam Á phải có nỗ lực cứu sinh mạng của các thuyền nhân cũng như nỗ lực cải thiện các điều kiện trong nước vốn đã góp phần gây ra làn sóng người tị nạn này.

Trong cuộc họp hôm thứ Sáu với các giới chức cấp cao của Hiệp hội các Quốc gia Ðông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, ông Rhodes cũng lưu ý rằng Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã tiếp nhận những cộng đồng di dân lớn.

Các nhà hoạt động ước tính có khoảng 8.000 thuyền nhân đang lên đênh trên biển trong khu vực đang cạn kiệt thức ăn và nước uống tiếp theo sau một chiến dịch của chính phủ Thái Lan truy quét một đường dây lớn đưa lậu người làm gián đoạn hoạt động của mạng lưới chuyển người vượt biên bất hợp pháp .

Thêm nhiều phụ nữ Việt Nam được giải cứu khỏi các động mãi dâm ở Kuala Lumpur
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:25 0:00
Đường dẫn trực tiếp

XS
SM
MD
LG