Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi bảo vệ tự do tôn giáo


Nhân ngày Tự do Tôn giáo Thế giới 27/10, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đưa ra một thông cáo khẳng định tầm quan trọng của tự do tôn giáo trong nỗ lực ngoại giao toàn cầu của Mỹ
Nhân ngày Tự do Tôn giáo Thế giới 27/10, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo khẳng định tầm quan trọng của tự do tôn giáo trong nỗ lực ngoại giao toàn cầu của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh tự do tôn giáo, dù là một giá trị cốt lõi của Mỹ, nhưng không phải là sản phảm do Mỹ tạo ra mà là quyền cơ bản được công nhận trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Thông cáo nói Mỹ tin tưởng sâu sắc rằng chính phủ các nước cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình để bảo vệ tự do tôn giáo một cách công bằng cho tất cả mọi người, và để trừng phạt những người dùng lý do tôn giáo để biện minh cho những hành vi tội ác.

Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế, chính phủ các nước, xã hội dân sự, cũng như người dân lên tiếng phản đối cac hành vi đàn áp tôn giáo và thể hiện lập trường vững vàng đối với tự do tôn giáo.

Nguồn: US DOS Press Statement

Xem bình luận (7)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG