Đường dẫn truy cập

Chính quyền Mỹ: Báo Le Monde loan tin không chính xác


Giám đốc Tính báo Hoa Kỳ James Clapper.
Chính quyền của Tổng thống Obama bác bỏ một số cáo buộc đăng trên một nhật báo của Pháp về các hoạt động tình báo của Hoa Kỳ tại Pháp, trong lúc Washington đang đối diện với một trận bão táp chỉ trích về những tiết lộ mới liên quan đến hoạt động lén theo dõi của Mỹ đối với các đồng minh.

Giám đốc Tính báo Hoa Kỳ James Clapper phổ biến một thông báo vào cuối ngày thứ Ba nói rằng tường trình của tờ Le Monde “mang những thông tin không chính xác và gây hiểu lầm về các hoạt động tình báo nước ngoài của Hoa Kỳ.”

Ông Clapper nói rằng bản tin đăng trên tờ Le Monde hôm thứ Hai nói rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, gọi tắt là NSA, thu thập dữ liệu điện tử và điện thoại của hơn 70 triệu công dân Pháp là “sai.”

Ông nói thông tin tình báo mà Hoa Kỳ thu thập là loại thông tin mà “mọi quốc gia đều thu thập” trong khuôn khổ của nỗ lực chống khủng bố và những mối đe dọa khác.

Trong khi đó, Mexico tiến hành điều tra những cáo buộc cho rằng Washington theo dõi lén Tổng thống Enrique Pena Nieto trước cuộc bầu cử, và tổng thống tiền nhiệm Felipe Calderon.

Báo Le Monde nói Mỹ do thám công dân Pháp (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG