Đường dẫn truy cập

Mỹ: ‘Hành hung’ học sinh, hai cựu cảnh sát bị truy tố


Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.

Luật sư bào chữa cho một thiếu niên Louisiana nói rằng các cáo buộc chống lại hai cựu cảnh sát “là hơi nhẹ,” sau khi đoạn băng ghi hình cho thấy hai nhân viên cảnh sát này đã quật ngã, khống chế, nâng em lên và ném xuống đất, theo AP.

Hôm 14/12, một đại bồi thẩm đoàn ở Giáo xứ West Baton Rouge đã ra phán quyết truy tố cựu cảnh sát thành phố Brusly, ông Dan Cipriano, về tội dùng vũ lực vượt thẩm quyền, theo truyền thông địa phương. Ông Kip Dupre, một cựu cảnh sát khác, đã bị truy tố về tội hành xử sai trái nơi công sở.

Vào tháng 11, cả hai viên cảnh sát đã từ chức sau khi một đoạn băng ghi hình video của trường cấp hai Brusly cho thấy một cảnh sát quật ngã và đè lên khống chế một nam sinh.

Sau đó, một cảnh sát khác đến hỗ trợ bằng cách còng tay nam sinh và đập em vào bàn. Đoạn video an ninh của trường được một người ẩn danh gửi tới đài truyền hình địa phương WAFB.

Cảnh sát tiểu bang đã điều tra và chuyển hồ sơ vụ án cho văn phòng công tố địa phương, nơi sau đó đã đệ trình cho bồi thẩm đoàn.

Ông Kwame Asante, một luật sư của nam sinh, cho biết, ban đầu gia đình rất vui vì bồi thẩm đoàn đã có đủ bằng chứng để buộc tội các sĩ quan cảnh sát. Nhưng ông cho biết gia đình nghĩ rằng các cựu cảnh sát phải bị buộc tội nặng hơn.

Trước đó, ông Jonathan Lefeaux, Cảnh sát trưởng thị trấn Brusly, cho biết, ông đã yêu cầu hai cảnh sát từ chức vì ông tin rằng vụ việc sẽ khiến họ khó tiếp tục làm việc trong cộng đồng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG