Đường dẫn truy cập

Cảnh sát điều tra vụ dọa đánh bom tống tiền bitcoin ở Mỹ, Canada


Cảnh sát triển khai khi có lời đe dọa đánh bom hãng CNN ở New York, 6/12/2018

Các quan chức thực thi pháp luật của Hoa Kỳ hôm 14/12 tiến hành điều tra về một loạt email gửi lời đe dọa đánh bom và tống tiền đòi bitcoin gây lo lắng nhưng không dẫn đến thiệt hại ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand một ngày trước đó.

Hàng trăm doanh nghiệp, văn phòng chính phủ và trường học nhận được những lá thư với lời lẽ lủng củng, đe dọa sẽ gây nổ nếu không nhận được khoản thanh toán 20.000 đô la bằng tiền điện tử, dẫn đến một số cuộc sơ tán ở các trường học và các bến tàu xe trước khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ và các cơ quan khác tuyên bố rằng những lời đe dọa đó không đáng tin cậy.

Người ta đã nhận được những lời đe dọa có tính chất chơi khăm này hôm 13/12 tại các thành phố bao gồm Washington, New York, Detroit, San Francisco, Los Angeles, Phoenix, Oklahoma City, Grand Rapids, Iowa, Denver, Ottawa và Calgary, Alberta.

Đến sáng sớm 14/12, các quan chức chưa cung cấp thêm chi tiết mới nào về cuộc điều tra về kẻ nào đứng sau các lời đe dọa này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG