Đường dẫn truy cập

Mỹ cứu vớt 33 người Cuba vượt biên


Trong năm 2014, tuần duyên Hoa Kỳ đã bắt được hơn 2.000 di dân Cuba mạo hiểm vượt biển chạy trốn chế độ cộng sản bị Mỹ cấm vận kinh tế nhiều chục năm nay.

Lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ hôm qua giải cứu 33 công dân Cuba trên Đại Tây Dương tại vị trí cách bờ biển bang Florida 11 cây số.

Đây là đợt thứ nhì trong tuần và là một phần trong số các di dân ngày càng tăng bị bắt giữ trong lúc bỏ trốn khỏi đảo quốc Cuba bằng tàu bè.

Trong năm 2014, số vụ giải cứu của Mỹ tăng cao nhất trong vòng 6 năm, và gấp đôi so với năm 2013. Kể từ đầu tháng 10, có khoảng 150 người Cuba đã được cứu vớt từ vùng biển ngoài khơi bang Florida.

Chiếc thuyền quá tải không cập được vào bờ, những người trên tàu sẽ bị gửit rả về Cuba theo chính sách gọi là ‘chân ướt, chân ráo.’ Luật cho phép đa số công dân Cuba được ở lại Mỹ nếu họ đặt chân lên đất Hoa Kỳ.

Có 2 người còn mất tích trong vụ giải cứu tương tự hôm đầu tuần khi lực lượng tuần duyên Mỹ vớt 11 người Cuba ra khỏi vùng biển gần Miami.

Trong năm nay, tuần duyên Hoa Kỳ đã bắt được hơn 2.000 di dân Cuba mạo hiểm tìm đường vượt biển chạy khỏi chế độ cộng sản đang bị Mỹ cấm vận kinh tế nhiều chục năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG