Đường dẫn truy cập

Mỹ: COVID-19 tái bùng phát, phụ huynh chật vật mùa tựu trường


Một học sinh lớp 1 ở bang Oregon học trên mạng.
Một học sinh lớp 1 ở bang Oregon học trên mạng.

Tuần này khi năm học mới bắt đầu ở một số bang ở Mỹ, nhiều phụ huynh đi làm phải vật lộn để cân bằng công việc với việc học của con khi đại dịch COVID-19 tiếp tục gây ra biến động ở các khu học chánh trên cả nước, theo AP.

Bà Shannon Dunn, quản lý căn-tin tại trường tiểu học ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, phải vào sở làm trong tuần này nhưng bà không biết mình sẽ làm gì khi con gái bắt đầu đi học mẫu giáo qua hình thức học trực tuyến.

Học khu East Baton Rouge yêu cầu nhân viên của trường bắt đầu làm việc trong tuần này, trong khi học sinh chuẩn bị bắt đầu các lớp học trên mạng vào tuần tới. Các quan chức nhà trường cho biết họ hy vọng sẽ bắt đầu các lớp học trực tiếp sau Ngày Lao động 7/9.

Phụ huynh ở Georgia, Louisiana, Mississippi và Tennessee là một trong số những người đầu tiên chịu sự thay đổi của năm học mới khi một số bang bắt đầu tựu trường trong tuần này.

Tại Indiana, nơi các trường học mở cửa trở lại vào tuần trước lần đầu tiên kể từ khi đại dịch hoành hành khiến các hoạt động bị dừng lại từ giữa tháng 3, một học sinh tại trường trung học Greenfield-Central đã dương tính với COVID-19 vào ngày đầu tiên trở lại lớp học.

Các trường học ở Hawaii lẽ ra mở cửa trở lại vào 4/8, nhưng hiệp hội giáo viên đã yêu cầu hoãn lại đến ngày 17/8. Hầu hết các trường học trong tiểu bang đang lên kế hoạch cho một phương án kép, với các học sinh vừa đến trường vừa học trên mạng.

Trước đây, nhiều khu học chánh trên cả nước cho phụ huynh chọn gữa học trực tiếp hoặc hướng dẫn từ xa. Nhưng các ca nhiễm COVID-19 bùng phát trở lại ở nhiều tiểu bang đã khiến các khu học chánh bỏ hẳn các lớp học tại lớp ít nhất là vào đầu năm học, bao gồm Los Angeles, Philadelphia và Washington.

VOA Express

XS
SM
MD
LG