Đường dẫn truy cập

Học khu Mỹ lập kế hoạch tựu trường linh hoạt


Các trường học ở Mỹ đóng cửa do COVID-19.

Các nhà quản lý giáo dục tại học khu Parkway ở ngoại ô thành phố St. Louis, bang Missouri, dành kỳ nghỉ hè để xây dựng kế hoạch mở lại trường học một cách linh hoạt, với các lựa chọn bao gồm học tập tại trường toàn thời gian, học trực tuyến toàn thời gian và kết hợp cả hai phương án, theo AP.

Các nhà quản lý giáo dục của quận không biết trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ như thế nào, nên cũng không chắc chắn trong việc đưa ra một kế hoạch cụ thể cho mùa tựu trường mùa thu bắt đầu vào cuối tháng 8 này. Số các nhiễm virus Corona ở St. Louis, thành phố bị tác động nặng nề nhất, suy giảm hồi tháng 6, nhưng nay lại tái bùng phát, và số ca nhập viện cũng tăng trở lại.

Các trường học trên khắp Hoa Kỳ cũng phải đối mặt với tình trạng khó xử tương tự. Với số trường hợp COVID-19 được báo cáo và số ca tử vong vẫn tăng, các quận phải vật lộn với việc có nên đưa học sinh trở lại lớp học hay không, và làm thế nào để giữ cho học sinh và giáo viên được an toàn.

Việc mở cửa lại trường học đang chịu nhiều áp lực. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kêu gọi các trường đưa học sinh trở lại lớp học vào mùa thu và còn nếu không, ông dọa sẽ cắt đứt nguồn tài trợ của liên bang. Tổng thống Trump còn đổ lỗi cho đảng Dân chủ đã thúc đẩy một số bang và trường học nên tiếp tục đóng cửa.

Hôm 19/7, Thống đốc bang Colorado Jared Polis, phe Dân chủ, phát biểu trên chương trình Meet the Press của đài NBC rằng nhiều khu học chánh trong bang của ông đang “quay lại với kế hoạch như đã định, trở lại bình thường, thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà các chuyên gia y tế và các nhà khoa học khuyến nghị.”

Tại Missouri, Trợ lý Giám đốc Học khu Parkway Kevin Beckner nói với AP rằng quận Parkway dự kiến hôm 20/7 sẽ công bố kế hoạch cho mùa thu, nhưng giới chức quận sẽ sẵn sàng xoay chuyển nếu như tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn hoặc có cải thiện tốt hơn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG