Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo người nước ngoài có thể bị tấn công ở Kabul


Những phụ nữ Afghanistan đi qua nhà khách Park Palace ngày 15/5/2015 ở Kabul sau khi nhà khách này bị tấn công bởi các tay súng.
Những phụ nữ Afghanistan đi qua nhà khách Park Palace ngày 15/5/2015 ở Kabul sau khi nhà khách này bị tấn công bởi các tay súng.

Hoa Kỳ cảnh báo công dân Mỹ tại Afghanistan rằng các phần tử nổi dậy đang lập kế hoạch tấn công các nhà khách tại thủ đô Kabul trong nay mai, có thể vào đầu tháng này.

Một thông báo của đại sứ quán Mỹ công bố vào sáng hôm nay nói rằng cảnh báo này được dựa trên các báo cáo đã nhận được, và nói thêm rằng hiện chưa có thêm thông tin về thời điểm, mục tiêu, địa điểm, hay phương pháp của bất cứ cuộc tấn công nào được hoạch định.

Thông cáo viết: “Các phần tử nổi dậy không rõ lai lịch đang lập kế hoạch tấn công các nhà khách dành cho người nước ngoài ở thành phố Kabul, có thể gần khu xóm Qala-e Fatullah”.

Cuộc tấn công cũng có thể xảy ra gần các bùng binh Ansari hoặc Haji Yaqub ở thành phố Kabul.”

Toà đại sứ một lần nữa khuyên công dân Mỹ chớ nên du hành tới Afghanistan, nói rằng tình hình an ninh tại Afghanistan đang “cực kỳ bất ổn, và mối đe doạ cho tất cả các công dân Mỹ ở Afghanistan hiện nay ở mức báo động.”

Những tay đánh bom tự sát và các chiến binh trang bị vũ khí hùng hậu trong những tháng gần đây đã mở các cuộc tấn công gây nhiều chết chóc nhắm vào các mục tiêu địa phương và nước ngoài ở Kabul, kể cả các nhà khách.

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, ít nhất 9 người chết (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG