Đường dẫn truy cập

Mỹ: Cần sa vẫn nằm trong danh sách ‘nguy hiểm’


Ảnh tư liệu - Một người lính canh gác ở đồn điền cần sa gần khu vực "El Hongo", ngoại ô đô thị Tecate, Mexico, ngày 25 tháng 9 năm 2015.

Cơ quan Phòng chống Ma túy của Mỹ (DEA) ngày 11/8 quyết định vẫn giữ cần sa trong danh sách các loại chất gây nghiện nguy hiểm, không hề có lợi ích y học.

Cựu thống đốc bang California và Rhode Island từng đề nghị DEA xem lại việc phân loại liệt kê cần sa, chất đã được hợp pháp hóa trong một vài thể loại tại 25 tiểu bang và khu vực thủ đô.

Tuy nhiên, DEA ‘kết luận rằng cần sa có khả năng bị lạm dụng cao, không có công dụng y khoa được chấp nhận tại Mỹ, và không đạt mức độ an toàn cho phép kể cả khi sử dụng dưới sự giám sát y tế.’

Dù mang tính hợp pháp tại nhiều bang và được hợp pháp hóa tại nhiều bang khác, cần sa vẫn là chất bị coi là bất hợp pháp chiếu theo luật liên bang của Mỹ.

Mỹ: Khống chế khách say xỉn, phi công bảo vệ nữ tiếp viên
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG