Đường dẫn truy cập

Mỹ, Campuchia mở lại việc cho nhận con nuôi


Trẻ em mồ côi Campuchia tại trại trẻ mồ côi Kiên Klaing ở Phnom Penh
Campuchia loan báo hôm thứ Hai rằng nước này đồng ý mở lại việc cho nhận con nuôi với Hoa Kỳ bắt đầu từ năm tới.

Quốc vụ khanh Long Visalo của Bộ Ngoại giao Campuchia đã loan báo quyết định này, một quyết định đảo ngược lại lệnh cấm người nước ngoài nhận con nuôi có hiệu lực từ năm 2009.

Sau cuộc họp tại Phnom Penh với Cố vấn đặc biệt của Hoa Kỳ về các vấn đề trẻ em, Ðại sứ Susan Jacobs, ông Visalo cho biết rằng việc cho nhận con nuôi được nối lại bắt đầu vào ngày 1 tháng Giêng sắp tới.

Ông Visalo nói với bang tiếng Khmer của đài VOA rằng mỗi năm chỉ có tối đa 200 trẻ em Campuchia được phép cho làm con nuôi cho các gia đình Mỹ.

Ông Visalo nói rằng Campuchia đặt ra những quy định nhằm bảo đảm an toàn cho các trẻ em được cho nhận làm con nuôi.

Ông cho biết Campuchia đã thông qua một bộ luật vào năm 2009 để quy định chặt chẽ hơn việc cho nhận con nuôi, tiếp theo sau những chỉ trích rằng nhiều đứa trẻ bị đem bán cho các tổ chức môi giới cho nhận con nuôi, và một số khác cuối cùng lọt vào các đường dây buôn người.

Ðại sứ Jacobs đang công du các nước Châu Á để thảo luận về vấn đề cho nhận con nuôi quốc tế cùng với chuyện trẻ em bị bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG