Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Ireland sẽ ký thỏa thuận về con nuôi sau 2 năm đình chỉ


Trẻ em tại trại mồ côi Tam Bình 1 ở TPHCM, Việt Nam
Người dân Ireland sẽ có thể tiếp tục nhận con nuôi từ Việt Nam vào cuối năm nay sau khi hai nước ký kết một thỏa thuận mới về vấn đề này.

Báo chí Ireland trích lời Bộ trưởng Bộ Trẻ em Ireland Frances Fitzgerald nói rằng bà hy vọng thỏa thuận mới về việc nhận con nuôi sẽ được ký kết giữa hai nước vào tháng 9 trong chuyến thăm Ireland của Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam, ông Hà Hùng Cường.

Kết quả này đạt được sau các cuộc thảo luận tại Ireland giữa các giới chức cấp cao của Việt Nam và Cơ quan đặc trách hoạt động nhận con nuôi của Ireland.

Việc nhận con nuôi từ Việt Nam đã bị đình chỉ vào năm 2010 sau khi UNICEF công bố một báo cáo nói rằng luật lệ trong quá trình giao nhận con nuôi ở Việt Nam còn yếu kém.

Vụ việc đã khiến nhiều gia đình người Ireland vô cùng thất vọng, đặc biệt là những gia đình đã hoàn tất thủ tục xin nhận con nuôi và muốn đưa các em về nước.

Trong giai đoạn từ năm 2001 đến 2010, đã có 764 trẻ em Việt Nam được người Ireland nhận làm con nuôi.

Nguồn: Irish Independent, www.build.ie

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG