Đường dẫn truy cập

Mỹ cấm đồ điện tử xách tay cỡ lớn trên một số chuyến bay từ Trung Đông


Hành khách qua kiểm tra an ninh ở sân bay quốc tế O'Hare, Chicago, Mỹ (ảnh tư liệu, 16/5/2016)

Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) hôm thứ Ba ban hành lệnh khẩn cấp, cấm hành khách xách tay lên máy bay thiết bị điện tử cỡ lớn từ 10 sân bay Trung Đông bay thẳng tới Hoa Kỳ.

Trong một thông báo, TSA nói lệnh cấm không nhằm đối phó với một mối đe doạ cụ thể nào, mà do "đánh giá thông tin tình báo" cho thấy các nhóm khủng bố vẫn tiếp tục quan tâm đến việc nhắm tấn công các chuyến bay thương mại.

Lệnh cấm yêu cầu hành khách xếp các thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động trong hành lý ký gửi. TSA cho biết họ đã không đưa điện thoại di động vào danh sách cấm vì lý do hậu cần.

TSA cho biết họ đã chọn 10 sân bay "dựa trên tình hình các nguy cơ hiện nay" và sau khi tham vấn với các quan chức tình báo. Có thể sẽ có thêm các sân bay khác được ghi tên trên danh sách cấm trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG