Đường dẫn truy cập

Mỹ bổ sung danh sách chế tài Nga


Trụ sở Bộ Ngân khố Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ loan báo vừa mở rộng các biện pháp chế tài kinh tế Nga, bổ sung thêm 8 tổ chức và 7 cá nhân có liên hệ tới vụ Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cho hay đây là một phần trong mục tiêu của chính phủ ‘duy trì áp lực lên Nga’ bằng cách kéo dài cái giá mà Nga phải trả cho việc chiếm bán đảo của Ukraine.

Thông cáo của Bộ nói 6 người trong số 7 cá nhân vừa bị đưa tên vào danh sách bị tố cáo đã giúp cung cấp hỗ trợ Ngân hàng Rossiya. Ngân hàng này bị chế tài hồi năm 2014 vì cung cấp hỗ trợ vật chất cho một giới chức cao cấp của Nga. Người còn lại bị cáo giác có liên hệ với một công ty xây dựng một căn cứ quân sự gần biên giới Nga-Ukraine.

8 công ty bị chế tài lần này bao gồm công ty xây dựng đường cao tốc Nga Institut Stroiproekt, công ty đường sắt Crimea do chính phủ Nga bảo trợ và công ty Cầu cảng Crimea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG