Đường dẫn truy cập

Mỹ, Anh họp bàn về Syria


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm nay tiếp kiến ngoại trưởng Anh William Hague để bàn về tình hình Syria.

Cuộc họp ở Washington diễn ra trong lúc hai nước xem xét tới những bước tiến có thể thực hiện nhằm đạt mục tiêu thành lập một chính phủ chuyển tiếp ở Syria để đưa nước này ra khỏi tình trạng hỗn loạn kéo dài hơn 2 năm nay.

Cả Anh và Mỹ đều cung cấp sự hỗ trợ phi sát thương cho phe nổi dậy chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad và hai nước đã bàn về việc có thể cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy.

Hôm qua, Tòa Bạch Ốc cho biết việc trang bị khí giới cho phe nổi dậy tiếp tục là một sự lựa chọn mà Tổng thống Barack Obama đang cân nhắc trong lúc ông xem xét tới nhiều hành động khác nhau để tìm cách giải quyết vụ khủng hoảng Syria.

Trong khi đó, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch hối thúc phe nổi dậy và chính phủ Syria để cho phẩm vật cứu trợ được đưa tới tay thường dân bên trong lãnh thổ Syria.

Tổ chức này hôm nay nói rằng Liên hiệp quốc cũng phải làm nhiều hơn nữa để cho phẩm vật cứu trợ được đưa vào miền bắc Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Human Rights Watch cho biết họ đã đi thăm vài tỉnh phía bắc từ tháng 12 đến tháng tư và nhận thấy dân chúng ở đó cần có viện trợ lương thực và thuốc men.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG