Đường dẫn truy cập

10 năm tù cho cựu Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif  


Thủ Tướng Pakistani bị lật đổ Nawaz Sharif rời một cuộc họp báo của con gái Maryam Nawaz (trái) tại Islamabad ngày 29/5/2018. Pakistan sẽ tổ chức bầu cử toàn quốc vào ngày 25/7 sắp tới. AFP PHOTO / AAMIR QURESHI

Cựu Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif đã bị tuyên án 10 năm tù giam và tuyên phạt 10,5 triệu đôla về tội tham nhũng có liên quan tới các thương vụ của gia đình ông mua một số bất động sản ở nước ngoài.

Theo đài CNN, bản án này là một đòn giáng vào cơ may thắng cử của đảng Liên đoàn Hồi Giáo Pakistan, đảng của ông Sharif, trong cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Con gái của ông Sharif, Mariam Nawaz, được tin là người được chọn để thừa kế sự nghiệp chính trị của cha, cũng bị tòa tuyên bố có tội, và đang đối mặt với bản án tù 7 năm, cộng với tiền phạt 2,6 triệu đôla. Chồng bà Mariam Nawaz, Đại úy Safdar, nhận bản án 1 năm tù.

Quan tòa Mohammad Bashir công bố các phán quyết vừa kể tại một tòa án ở Islamabad hôm thứ Sáu 6/7. Không có bị cáo nào có mặt khi tòa ra phán quyết.

Ông Nawaz Sharif và con gái đang ở London để chăm sóc vợ ông đang điều trị bệnh ung thư. Ông Safdar có mặt ở Pakistan, nhưng không thể đến dự phiên tòa.

Theo phán quyết của tòa, cả ba bị cấm tham chính trong 10 năm, và 4 bất động sản ở London sẽ bị nhà nước Pakistan tịch thu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG