Đường dẫn truy cập

15.000 công nhân mỏ đình công ở Nam Phi


Công nhân mỏ tham gia một cuộc tuần hành tại mỏ Marikana Lonmin tại Nam Phi, ngày 10/9/2012
Thêm tình trạng bất ổn lao động đã ảnh hưởng tới ngành công nghiệp khai thác mỏ của Nam Phi, khi 15.000 công nhân đình công tại một mỏ gần Johannesburg.

Công ty TNHH khai mỏ Gold Fields nói rằng cuộc đình công bắt đầu hôm qua đã làm ngưng trệ mọi hoạt động sản xuất tại mỏ vàng KDC West.

Công ty nói rằng chưa rõ lý do dẫn tới cuộc đình công, nhưng các nhà lãnh đạo của công ty đang thương thảo với công nhân và nhiều liên đoàn với hy vọng nhanh chóng chấm dứt cuộc đình công.

Cảnh sát bắn 34 công nhân đình công tại một mỏ bạch kim tháng trước tại thị trấn Marikana, châm ngòi cho một làn sóng đình công và biểu tình trong ngành khai thác mỏ ở Nam Phi.

Một cuộc đình công kéo dài một tuần của 12.000 công nhân tại mỏ KDC East của Gold Fields chấm dứt hôm thứ Sáu tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG