Đường dẫn truy cập

12 người Việt thiệt mạng trong tai nạn xe khách ở Thái Lan


Tai nạn thường hay xảy ra trên các con đường ở Thái Lan.
Tai nạn thường hay xảy ra trên các con đường ở Thái Lan.
Một giới chức lãnh sự quán Việt Nam ở Khon Kaen, thủ phủ vùng Đông Bắc Thái Lan, cho biết con số thương vong trên.

Chiếc xe khách loại nhỏ chở các hành khách Việt Nam đâm vào một chiếc xe tải lớn, và bốc cháy sớm 2/6.

Ông Hoàng Kim Quang, cán bộ lãnh sự quán Việt Nam, hôm 3/6, cho VOA Việt Ngữ hay rằng những người gặp nạn là ‘ở trong nước đi sang’ Thái Lan.

“Đây là những người có quốc tịch Việt Nam, đang trên đường đi giao lưu với một tổ chức nhà thờ. Khi bị tai nạn, đã phát nổ 3 bình khí gas ở phía đuôi xe, gây thiệt hại rất nặng đối với số người Việt Nam ngồi trên xe. Trên xe có 16 người gồm một tài xế người Thái Lan và 15 hành khách là người Việt Nam. Chúng tôi đã phối hợp với cơ quan chức năng và cảnh sát địa phương cũng như bộ phận của người Việt Nam bị tai nạn, và đã xác nhận được tên, tuổi và đang phối hợp với các cơ quan chức năng ở Việt Nam để xác minh để xem họ là ai và danh tính cụ thể như thế nào”.

Ông Quang dẫn lời cảnh sát điều tra địa phương cho biết rằng nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do ‘lái xe mệt, ngủ gật’.

Hãng tin AFP nói rằng tai nạn thường hay xảy ra trên các con đường ở Thái Lan, và con số thương vong từ các vụ tai nạn đường bộ ở đây được coi là nằm trong nhóm cao nhất trên thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG