Đường dẫn truy cập

Muguruza đánh bại Williams, đoạt chức vô địch vô địch Pháp Mở rộng


Spain's Garbine Muguruza cầm chiếc cúp vô địch sau khi thắng trận chung kết giải quần vợt Pháp mở rộng 2016 tại Paris, ngày 4/6/2016.
Spain's Garbine Muguruza cầm chiếc cúp vô địch sau khi thắng trận chung kết giải quần vợt Pháp mở rộng 2016 tại Paris, ngày 4/6/2016.

Tay vợi nữ Garbine Muguruza của Tây Ban Nha đã xuất sắc đánh bại ngôi sao Mỹ Serena Williams trong trận chung kết, đoạt chức vô địch giải quần vợt Pháp Mở rộng 2016.

Đây là chiến thắng giải Grand Slam đầu tiên của Muguruza. Trong trận chung kết trên sân đất ở Paris hôm thứ Bảy, Muguruza thắng tay vợt hạt giống số một thế giới và là đương kim vô địch Williams hai séc liên tiếp với tỉ số 7-5 và 6-4.

Muguruza, hạt giống số 4 thế giới, đã thua Williams trong trận chung kết của giải Pháp Mở rộng này hồi năm ngoái.

Muguruza trở thành tay vợt nữ Tây Ban Nha đầu tiên kể từ năm 1998 giành chiến thắng giải Pháp Mở rộng. Năm 1998, tay vợt Arantxa Sanchez-Vicario của nước này giành được chiến thắng đó.

Đây là thất bại trận chung kết Grand Slam thứ hai trong năm nay của Williams. Tay vợt Mỹ này còn thiếu một danh hiệu Grand Slam nữa để đạt đến kỷ lục giành được nhiều Grand Slam nhất, ngang bằng với Steffi Graf – 22 danh hiệu.

Trận chung kết đơn nam sẽ diễn ra hôm nay, Chủ nhật, giữa hạt giống số một thế giới – Novak Djokovic của Serbia, và Andy Murray của Anh.

XS
SM
MD
LG