Đường dẫn truy cập

Mức độ nghèo 'thật sự' tại Hoa Kỳ cao hơn các số liệu chính thức


Các tổ chức từ thiện phải chật vật đối phó với tỉ lệ nghèo khó gia tăng ở Mỹ
Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng, cứ sáu người Mỹ thì có một người sống ở mức nghèo khó hay dưới mức nghèo khó hồi năm ngoái – tổng cộng có khoảng 50 triệu người.

Số liệu này nhiều hơn so với số được liệt kê trong một phúc trình hai tháng trước đây ba triệu người. Theo Văn phòng Điều tra Dân số Hoa Kỳ, số liệu mới này dựa trên một công thức có tính cách “thật với đời sống” hơn bởi vì nó bao gồm những người nhận được phúc lợi của chính phủ giúp đưa họ thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Một gia đình Mỹ bốn người được chính thức xác định là sống trong cảnh nghèo khó nếu họ kiếm được ít hơn 23.550 đô la một năm. Nhưng số liệu được duyệt lại xem xét tới những thứ như chi trả an sinh xã hội cho người cao niên có thể đặt họ bên trên mức nghèo khó chính thức.

Nền kinh tế Hoa Kỳ được cải thiện đều đặn. Nhưng các giới chức nói rằng nhiều người trưởng thành ở tuổi lao động vẫn chưa có thể kiếm được việc làm với lương đủ để chi trả các khoản chi tiêu thường nhật của họ.

Hạ viện đã cắt giảm tem phiếu thực phẩm cho các công dân Mỹ nghèo và đang xem xét tới việc cắt giảm thêm để giúp quân bình ngân sách èo uột của liên bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG